Công thức làm bánh matcha trà xanh cực dễ

Bột matcha có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như bánh tiramisu matcha, sữa matcha, socola phủ bột trà xanh, … Hãy cùng thử làm bánh matcha trà xanh theo công thức cực dễ dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Để làm bánh matcha trà xanh bạn cần có các nguyên liệu sau đây

– 5 lòng trắng trứng gà

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 3 muỗng café bột trà xanh

– 80 ml nước lọc

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 85g đường trắng

– 5ml dầu ăn

– 100g bột làm bánh (60 bột mì trộn với 40g bột ngô)

– ½ muỗng café bột baking power

Cách làm
Cho 2 thìa cafe bột trà xanh Green Girl vào một cái bát tô sạch, thêm 4 thìa cafe nước lọc và khuấy thật đều. Thêm 3 thìa nước lọc nữa rồi khuấy đều.
công thức làm bánh matcha trà xanh 1
Cho 15g đường trắng vào 1 cái tô khác, cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Lấy máy đánh trứng, hoặc cây đánh trứng đánh cho lòng đỏ tan ra. Thêm 5ml dầu ăn và đánh bông đều.
công thức làm bánh matcha trà xanh 2
Tiếp tục đánh với dung dịch bột trà xanh. Tiếp theo rây bột làm bánh vào hỗn hợp.
công thức làm bánh matcha trà xanh

Dùng cây đánh trứng đánh cho mịn mượt
làm bánh matcha
Cho lòng trắng trứng vào 1 cái tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì thêm 1/2 thìa cafe baking power, 10 giây tiếp theo cho phần đường trắng còn lại, vừa đánh vừa cho từ từ đường vào. Đánh tới khi lòng trắng thành kem bông cứng, có chóp ở trên.

công thức làm bánh matcha trà xanh 3
Chia kem thành 2 phần, cho 1 phần vào bát lòng đỏ ở trên, và đánh hỗn hợp theo vòng tròn, khi đã đều rồi thì bạn cho phần kem còn lại vào đánh tiếp.
Khi hỗn hợp đã sánh và đều thì đánh viền ngoài, vừa đánh vừa đập nhẹ bát xuống bàn để bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra (cách làm này sẽ giúp bánh của bạn không bị nổ bề mặt)
công thức làm bánh matcha trà xanh 5

Đổ hỗn hợp đã làm vào khuôn bánh đã lót giấy thiếc. Nướng ở 180 độ C. Khi bánh chín nhấc ra để nguội
công thức làm bánh matcha trà xanh 6

Đánh 2 lòng trứng thành kem, sau đó thêm 1 thìa cafe bột trà xanh, tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển sang màu xanh nhạt.

công thức làm bánh matcha trà xanh 8

Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành 2 tầng, rồi phết kem vào giữa bánh, cứ mỗi lớp bánh là một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Cắt lại viền bánh cho vuông vắn.
công thức làm bánh matcha trà xanh 9
Đặt bánh ra đĩa, cắt thành các miếng nhỏ để ăn cho dễ. Bạn có thể vừa ăn bánh vừa uống trà nóng để cảm nhận vị ngon của bánh matcha trà xanh trọn vẹn.
công thức làm bánh matcha trà xanh 10
Bạn thấy cách làm bánh matcha trà xanh có khó không? Thật dễ đúng không nào? Hãy bắt tay và làm thử cho những người thân yêu của mình thưởng thức nhé ^^
(Theo toinayangi)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *